NHẬN BIẾT SỚM TRẺ MẮC CHỨNG TỰ KỶ - PHẦN 1

10 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM TRẺ MẮC CHỨNG TỰ KỶ.

Hội chứng rối loạn phổ ự kỷ là một rối loạn phát triển thần kinh phức tạp, có các khiếm khuyết hành vi đặc trưng trong 3 lĩnh vực: tương tác xã hội; giao tiếp (ngôn ngữ và phi ngôn ngữ); hành vi và sở thích rập khuôn, lặp đi lặp lại.

Những khiếm khuyết này ảnh hưởng đến cách cư xử và tương tác của trẻ với thế giới xung quanh. Điều đáng lo ngại là hiện nay tỷ lệ trẻ em được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ đang ngày càng gia tăng. Đây cũng là vấn đề được không ít người quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh. Bởi lẽ sự hiểu biết tường tận về hội chứng này sẽ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu để có thể hỗ trợ, điều trị phù hợp, kịp thời cho trẻ. Từ đó ngăn ngừa và giảm thiểu những tác động tiêu cực đến cuộc sống và sự phát triển của trẻ.  

Vậy làm thế nào để nhận biết được trẻ có nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ? Dưới đây là một video nói về 10 dấu hiệu giúp nhận biết sớm trẻ mắc chứng tự kỷ mà Quý phụ huynh có thể tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=z7NeBs5wNOA 

Trường Mầm Non Chuyên Biệt Bình An

Số 92, đường D9, khu dân cư Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0274 - 3818776

Di động: 0909 398 006 hoặc 0937 317 006
Giờ học: từ 6h30 đến 16h30
Can thiệp ngoài giờ: 17h00 đến 19h00
Email:

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/mamnonch/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account