NHẬN BIẾT SỚM TRẺ MẮC CHỨNG TỰ KỶ - PHẦN 2

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM TRẺ TỰ KỶ - GIAI ĐOẠN 2 TUỔI

Rối loạn phổ tự kỷ là một hội chứng rối loạn phát triển lan toả với mức độ từ nhẹ đến nặng do rối loạn phát triển hệ thần kinh. Hội chứng này thường khởi phát trước 3 tuổi và diễn biến kéo dài khiến người mắc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và can thiệp sớm cùng sự hỗ trợ từ gia đình và cộng đồng, trẻ mắc hội chứng tự kỷ sẽ có khả năng phát triển các giá trị bản thân, hòa nhập cộng đồng.

Ở mỗi độ tuổi phát triển, biểu hiện tự kỷ ở trẻ sẽ khác nhau. Do đó, cha mẹ cần nắm được các dấu hiệu nhận biết trẻ có nguy cơ mắc tự kỷ theo từng độ tuổi để kịp thời phát hiện khi trẻ có biểu hiện, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp, giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, xã hội cần thiết nhằm mang lại cho trẻ cơ hội hòa nhập cuộc sống tốt hơn.

Để hiểu thêm về các dấu hiệu nhận biết sớm trẻ mắc hội chứng tự kỷ trong giai đoạn 2 tuổ thì video dưới đây là một lựa chọn phù hợp mà Quý phụ huynh có thể tham khảo:  

https://www.youtube.com/watch?v=TMaCC-pdpmE

Trường Mầm Non Chuyên Biệt Bình An

Số 92, đường D9, khu dân cư Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0274 - 3818776

Di động: 0909 398 006 hoặc 0937 317 006
Giờ học: từ 6h30 đến 16h30
Can thiệp ngoài giờ: 17h00 đến 19h00
Email:

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/mamnonch/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account